Take a Rest

 
หลังจากไม่ได้อัพมาหลายวันเลย วันนี้อารมณ์กำลังได้เลยขออัพซะหน่อยดีกว่า
 
มีเรื่องเยอะแยะมากมาย มาเริ่มกันที่เรื่องแรกก่อน
 
อาทิตย์ที่ผ่านมา ได้หนีการทดสอบ BCP (เดี๋ยวจะบอกทีหลังว่าคืออะไร) ไปเที่ยวเกาะช้างกับน้ามา จริงๆทริปนี้เป็นแบบอะไรที่ไม่ได้ตั้งตัวเลย
 
น้าโทรมาชวนล่วงหน้าประมาณอาทิตย์นึง จากนั้นก็ตัดสินใจไม่ได้ว่าจะไปได้มั๊ย เพราะรับปากพี่ที่ Office ว่าจะเข้ามาดูเค้าทดสอบ BCP ให้
 
แต่แล้วด้วยความอยากพักบวกกับคิดว่ามันไม่ค่อยน่าจะมีอะไร เลยตัดสินใจบอกน้าว่าจะไปด้วย ก็เย็นวันศุกร์แล้ว
 
การเดินทางเริ่มจาก นัดเจอน้าและเพื่อนๆที่ทำงานน้า ตอนตีหนึ่งของคืนวันศุกร์ ที่กรมขนส่งฯ ตรงจตุจักร โดยพึ่งรู้ตอนมาถึงนี่แหล่ะ ว่ามีรถตู้ Resort มารับ
 
 

 

ออกตอนทางตอนตีหนึ่งกว่าๆ มาถึงท่าเรือเฟอร์รี่ ตอนประมาณเกือบๆ หกโมง เรือเที่ยวแระมี หกโมงครึ่ง เลยมีเวลาเดินเล่นกับกินกาแฟเล็กน้อย

จากนั้นก็ไปที่ห้องพัก ฮ่าๆ ก้าวแรกที่เห็นนะ ก็… โอ้ ห้องสวยมากๆเลย มีสระว่ายน้ำส่วนตัว มีอ่างอาบน้ำแบบ Open ตกแต่งได้ดีมาก

จนคิดว่าถ้ามาเองจะได้พักห้องแบบนี้มั๊ยเนี่ย … 🙂

 

 หลังจากกินอาหารเช้าก็พักผ่อน แล้วสายๆก็ออกไปดำน้ำ ที่เกาะหมาก ไปโดยสปิดโบท ใช้เวลาประมาณ 50 นาที ถึงเกาะหมากเพื่อแวะกินข้าวเที่ยง เสร็จแล้วก็ไปดำน้ำต่อ

ทั้งหมดไปดำน้ำแค่สองจุด เพราะเวลามีไม่เยอะ แต่เท่าที่ดำน้ำมาที่นี่ไม่ค่อยสวยเท่าไหร่ ประการังไม่เยอะสภาพก็ไม่ค่อยสมบูรณ์ แต่ก็ช่วยให้จิตใจสงบขึ้น จากเสียงคลื่นที่ไม่มีอะไรเจือปน

   

 กลับมาจากดำน้ำประมาณสามสี่โมง ก็นอนเล่นพักผ่อนก่อนกินข้าวเย็น แล้ววันนี้ก็หลับไปแต่หัวค่ำ เพราะไม่ค่อยได้หลับบวกกับ คืนวันศุกร์กลับจาก office ก็ไปเข้าไปสี่ทุ่มกว่าแล้ว

เช้าวันต่อมาก็ ตื่นมาพร้อมกับความสดชื่น เพราะนอนไปโครตเยอะเลย หลังจากกินอาหารเสร็จก็ออกไปน้ำตพกัน เสียดายว่าน้ำน้อยไปหน่อย ถ้าน้ำมากกว่านี้อีกนืดก็คงดี

หลังจากเก็บข้าวเก็บของเสร็จประมาณบ่ายสาม ก็ออกเดินทางกลับกรุงเทพฯ ด้วยรถของ resort เหมือนเดิม ถึงกรุงเทพฯประมาณ สามทุ่มกว่าๆ กลับบ้าน นอน

 เป็นอันจบเสาร์อาทิตย์ ที่ถือว่าได้ชาร์ตพลังเล็กๆน้อยๆ  อ้อ ลืมบอกไปว่า ทริปนี้ไปพักที่ Siam Beach Resort

 


หลังจากไปเที่ยวมาแระ คราวนี้มีสาระบ้างดีว่า .. จากที่ติดค้างไว้เมื่อกี้ ว่าโดดการทดสอบ BCP ไป มาดูว่า BCP คืออะไร

BCP คือ Business Continuity Plan เป็นการทดสอบของตลาดหลักทรัพย์ ร่วมกับ Broker ต่างๆเพื่อซักซ้อมหากเกิดเหตุการณ์ต่างๆซึ่งมีผลให้การดำเนินการ

ของตลาดหลักทรัพย์สะดุดลง การซักซ้อมครั้งนี้เป็นการจำลองประมาณว่า อาคารตลาดหลักทรัพย์ตรงติดศูนย์ประชุมสิริกิตย์ไม่สามารถทำงานได้ จึงต้องมีการซักซ้อมว่า

ถ้าย้ายระบบทั้งหมดมาทำงานที่อาคาร วตท.ที่ North Park สามารถทำงานได้อย่างต่อเนื่องหรือไม่ แต่เนื่องจากระบบที่ดูอยู่ ทำงานที่ North Park เป็นหลักอยู่แล้ว

จึงไม่ค่อยมีอะไรมาก แต่ถ้าทดสอบว่า อาคารฝั่ง North Park ล่มละก็ คงยุ่งหน้าดู ^^

 

เพื่อนๆเป็นไงกันบ้างหว่า ไม่ค่อยได้ติดต่อใครเลยหวังว่าทุกคนคงสบายดีนะ

PS . Next Trip : ปายยย 30-1-2-3

PS2. กำหนดการรับปริญญาออกแล้ว ประมาณเดือนกุมภาฯ เดี๋ยวจะมาแจ้งให้ทราบอีกทีคร้าบบบ ^^

 

 

 

2 Comments

  1. Kwang
    November 16, 2007
    ได้เที่ยวตลอดเลยนะ…อิจฉาอ่ะ
  2. - VA -
    November 15, 2007
    ที่รัก อยากไปเกาะช้างมั่งอ่ะ ยังไม่เคยไปเลย

Comments are closed.

Scroll to top