P a a i

 
🙂 เพิ่งจะไปเที่ยว " ปาย" มาอ่ะ ทริปนี้รู้สึกดีมากมาย….
 
เริ่มจากชิ่งออกจากที่ทำงานตอนสี่โมงครึ่ง 😛 กลับบ้านเอาของแล้วออกเดินทางจากกรุงเทพฯ ด้วยรถทัวร์รอบทุ่มนึง เกือบๆได้เวลาเพื่อนแกนก็ทำตื่นเต้นเล็กน้อยด้วยการ
 
ที่อีกสิบห้านาทีรถออกแต่แกนยังอยู่สถานีสยาม – -" คืนแรกก็นอนบนรถทัวร์ไปถึงเชียงใหม่ประมาณ ตีสี่ครึ่ง แวะล้างหน้าล้างตากินข้าวกันเล็กน้อย + เคลียร์งานที่ฝากพี่ที่ทำงานไว้
 
(ทำกันตอนตีห้าครึ่งนี่แหล่ะ ><~~)  เสร็จแล้วประมาณหกโมงครึ่งก็ขึ้นรถตู้ไปปาย ใช้เวลาประมาณ 2 ชม.ครึ่งก็เดินทางถึงปาย จำนวนโค้งที่ผ่านนี่ไม่ต้องนับกันเลยทีเดียว
 
 
วันแรกเริ่มด้วย เช่ามอเตอร์ไซค์ 4 คัน สำหรับ 7 คน แวะเข้าที่พักกันเล็กน้อย .. ก่อนออกมาไหว้พระที่วัดพระธาตุแม่เย็น .. จิบกาแฟที่ All about Coffee .. และไปนั่งเล่นที่บ่อน้ำพุร้อน
 
มาถึงวันแรกก็มีเรื่องตื่นเต้นอีกเช่นกันเมื่อวิวมันสวยจัดจนเพื่อนกรูโดดลงไปในทุ่งนาซะงั้น – -" และก็วิวสวยอีกเช่นกันเล่นเอาพี่ก้องลงไปนั่งเล่นกลางถนน แต่ทุกอยางก็ผ่านไปได้ด้วยดี.. ^^
 
นั่งเล่นบ่อน้ำร้อนซักพักใหญ่ๆก็กลับเข้าที่พักกัน อาบน้ำซักเล็กน้อยตอนบ่ายๆ ก่อนที่อากาศจะหนาวไปมากกว่านี้ เสร็จเรียบร้อย เย็นๆก็ออกไปลุยกันต่อ ..  เริ่มด้วยอาหารเย็นที่ร้านบ้านปาย
 
ทีตอนแรกกะว่ากินกันนิดหน่อยรองท้อง แล้วเดี๋ยวไปหาอะไรเดินกินกันต่อ แต่พอเอาเข้าจริงตอนสั่งอาหารที่ ไม่ได้นิดหน่อยเลย กินกันซะอิ่มเลย แทบจะกินอย่างอื่นไม่ไหว ..
 
กินเสร็จก็ออกไปเดินเล่น ที่ดูไปดูมาปายก็คล้ายข้าวสารมากขึ้นเรื่อยๆ  … เดินเล่นกันพักใหญ่ๆก็ซื้ออะไรมานั่งกินกันที่ที่พัก ก่อนนอนก็มีปล่อยโคมกันเล็กน้อย
 
แต่ก่อนปล่อยก็กินเบียร์ไปหน่อยนึง ทำเอาถ่ายโคมแทบไม่ทันเลย – -"  อ้อ คืนแรกพักที่ บ้านเนินเขาวิวปาย
 
 
วันที่สองเริ่มจากกตื่นมาแปดโมงได้มั้ง ยังไม่มีใครลุกเลย ก็เลยเปรี้ยวขี่มอไซค์ออกมาถ่ายรูปใกล้ๆ แต่ด้วยความหนาวจัดไปไหนได้ไม่ไกล เลยไม่ค่อยได้รูปเช้านี้ …
 
พอสายหน่อยก็เข้ามาในเมืองหาอะไรกินวันนี้เริ่มด้วยร้าน เค้กโกโอ ที่เหมือนจะได้ยินมาว่าอะหร่อยมาก แต่ดูเหมือนทุกคนจะลงความเห็นว่าไม่เวิร์คเหอะๆ
 
โดยเฉพาะวิปที่มาถึงไม่สนใจอะไรเลย พี่แกสั่งก่อนเลย มัฟฟินสามชิ้น – -" ถึงแม้ว่าคนละรสแต่ดูแล้วไม่ต่างกัน ของเรามื้อนี้เป็น มอคค่าร้อน + ขนมปังชีส + ไวค์ช็อคชีสเค้ก
 
กินเรียบร้อยก็ตามด้วยหาที่พักใหม่สำหรับคืนที่สอง สรุปไปลงตัวที่ ปาย ริเวอร์ไซต์ เป็นบ้านริมน้ำอีกบรรยากาศนึง  วันนี้ไม่ได้ทำอะไรมาก หลังจากย้ายของกันมาเรียบร้อย
 
นั่งเล่น อาบน้ำ บ่ายๆก็ออกไปกินกาแฟที่ร้าน Coffee in Love ซึ่งต้องออกนอกเมืองไปหน่อย แต่ด้วยยความเปรี้ยวเพราะว่าเมื่อวานไม่หนาวเท่าไหร่ เลยใส่ไปแต่เสื้อยืด
 
เอาเข้าจริงใส่เสื้อยืมขับมอไซค์หนาวสุดจะบรรยาย ><~~ ร้านนี้เป็นอีกร้านนึงที่ไม่ผิดหวัง กาแฟรสชาติใช้ได้แต่ที่สำคัญคือบรรยากาศดีมากๆ มองเห็นทุ่งนาสุดสายตา
 
ฉากหลังเป็นภูเขา แสงอาทิตย์ค่อยๆลับขอบฟ้า … รู้สึกดีมากมาย กลับมาจากร้านกาปฟ ก็เดินเล่นต่อในเมืองอีกเล็กน้อง หาของฝากกันเล็กน้อย
 
แล้วคืนนี้ปิดท้ายด้วยการไปดื่มกันเล็กน้อยที่ร้าน Phu-pai ก่อนกลับที่พัก แต่ที่พักคืนที่สองดันใช้เสียงไม่ได้ ก็เลยนั่งกระซิบกันอยู่ในห้องซักพัก – -" ก่อนแยกย้ายกันไปนอน
 
 
 
วันที่สามตื่นเช้ามาเจ็ดโมงครึ่งได้มั้ง ก็เรียกๆดูแล้วไม่มีใครตื่น (จริงๆก็เรียกพี่ก้องคนเดียวอ่ะ) เลยออกไปเดินเลานถ่ายรูปเล็กน้อย 🙂 … ก่อนจะกลับมาอาบนำ เก็บของ
 
แวะร้าน All about Coffee อีกซักรอบก่อนขึ้นรถกลับเชียงใหม่ แล้วก็ขึ้นรถทัวร์กลับกรุ่งเทพฯ ตามลำดับ ถึงกรุงเทพฯ วันที่ 4 ประมาณ  4.30 น. เป็นอันจบทริปสั้นๆ ที่มีรู้สึกดีมากมาย
 
Trip’s Detail
 
ค่าเดินทาง : รถทัวร์ไป – กลับ ~ 1300 ฿  / รถตู้ชม. – ปาย ~ 300 / ค่าเช่ามอไซค์ ~ 140 ฿ / Day
 
ค่าที่พัก : ~ 600 / คืน
 
รวมโดยประมาณ  : 3000++  ฿ / คน
 
 
 

6 Comments

 1. Mook Sinecurve
  December 31, 2007
  คิกๆ ครบคู่อีกต่างหาก
  สุขทั้งกาย และใจเลยเน่อ.
 2. Pound
  December 27, 2007
  เห็นไม่ชัดเลยว่ะ ขอเต็มๆได้มั้ย
 3. Stang ka...
  December 12, 2007
  คงช้าไปนิดนึงที่จะเข้ามาเม้นท์  เพราะอย่างที่รู้ตังอัพhi5อยู่ 555+ 
  รู้สึกดีง่าว่าพี่ก้องเขียนblogเกี่ยวกับทริปของพวกเราไว้  เหมือนเป็นเครื่องช่วยเตือนความทรงจำไว้กลับมาอ่าน  ที่สำคัญตังไม่ต้องเขียนเอง 555+  ความเจงแล้วน่าจะเขียนdetailเกี่ยวกับเช้าวันที่ 3 เยอะนะค่ะ  เพราะพี่แก้วรู้สึกดีมากมาย…. 555+
   
 4. ก้องเอง
  December 8, 2007
  อีกนิดๆ
   
  เลือกเพลงนี้..ส่วนตัวรึป่าว  55+
   
  "คือเรื่องมหัศจรรย์  ที่เราได้พบกัน  คือเรื่องมหัศจรรย์  ที่ฉันได้รักเธอ"
 5. ก้องเอง
  December 8, 2007
   
  อร่อยจ๊าด!!!
 6. Mueanfan^^
  December 8, 2007
  ประทับใจทริปนี้มากๆเลยค่า^^

Comments are closed.

Scroll to top