โคขุนโพนยางคำ

วันเสาร์ที่ผ่านมา (7 ก.พ.) ได้มีมีตติ้งเล็กๆของเด็กห้อง 4 ลาดกระบัง ปรากฏว่าก็เล็กจริงๆ คนนู้นติดนู่นคนนี้ติดนี่ จนเหลือผู้เข้ารอบประมาณ 7 คน แต่ก็โอเคเพราะนัดกันครั้งแรกๆเลยตั้งแต่รับปริญญามา ไว้ครั้งต่อๆไปก็น่าจะมากันเยอะขึ้น รอบนี้มีผู้ร่วมก๊วนคือ ป๋ามี่ เสียติ๊ก เสี่ยปอนด์ ไอ้ฟอร์ด แล้วก็ นัทที กับ เทพต้น เลยกลายเป็นสายเทคโนโลยีไปเลย เพราะมีแต่ภาคคอมกับไอที – -” ไปกินกันที่ร้านโคขุนโพนยางคำ ตรงซอยนวลจันทร์ 21 ที่เสี่ยติ๊กการันตีมาเป็นอย่างดี นัดกันค่ำๆหน่อยประมาณทุ่มนึง ไปถึงนี่เกือบไม่มีที่จอดรถดีนะที่ได้คาถาที่จอดรถภาษาเกาหลีของฝนไว้ใช้ .. เลยมีคนออกให้จอดพอดี (เอิ้กๆ ไม่ค่อยเชื่อแต่ก็ใช้ได้หลายครั้งเลย)

สรุปว่าวันนั้นแปลงร่างเป็นสัตว์กินเนื้อเต็มพิกัดบวกกับความหิวโหยเลยรู้สึกว่ากินกันเร็วมาก ไอส่วนต่างๆของเนื้อเราก็ไม่ค่อยรุ้จักหรอก ได้เสี่ยติ๊กกับเสี่ยปอนด์สั่งให้กินกัน แล้วฟอร์ดก็ย่างกันไป แหะๆ สรุปว่ากรูกินอย่างสบายไป … ที่อร่อยที่สุดคงเป็นสันในกระทะร้อน เป็นเนื้อวางมาบน plate ร้อนๆ พลิกหนึ่งครั้งแล้วกินได้เลย อร่อยจริงๆสมกับราคา plate ละ 200 ฿  :P~

อ้อ สำหรับคนที่ไม่รู้จักร้านนี้ ร้านนี้เป็นร้านขายเนื้อแบบมีกลิ่นอายของหมูกระทะหน่อยๆ แต่ทั้งหมดจะเป็นเนื้อให้เราเลือก โดยเลือกเนื้อส่วนต่างๆมาย่างบนเพลตที่ตั้งอยู่บนเตาถ่านอันเล็กๆ พวกเรียนจบชีวะมาน่าจะสั่งง่ายหน่อย เพราะมันคงต้องเรียนพวก antomy ของวัวมาบ้าง ส่วนเราก็กินตามที่เพื่อนสั่งไปละกัน อิอิ  ที่สั่งมากินก็เช่น เสือร้องไห้ (มันคือตรงไหนก็ไม่รู้) ลิ้น แล้วอะไรอีกอ่ะ จำไม่ได้แล้ว.. – -”

 dsc00294

dsc00285

dsc00293

dsc00283

dsc00281

dsc00284

3 Comments

 1. nidlittle
  February 10, 2009

  อุบาทว์ว่ะ 555
  คราวหน้ากุไม่ทำละ

 2. suckoja
  February 10, 2009

  หน้าตาแต่ละท่านช่างมันผลับแผลบไม่แพ้ชิ้นเนื้อจริงๆ
  คุยไปคุยมากลายเป็นเสวนา “เทคโนโลยีสารสนเทศ + money transaction” เสียอย่างงั้น
  แต่ก็ได้ความรู้มาประดับหัวเยอะดี ขอบคุณมากๆครับทุกท่าน

  ปล. เห็นแล้วมันฮึด!! (ศัพท์ท่านต้นช่างฮาได้ใจข้าน้อยเป็นอย่างยิ่ง)

 3. Kaew
  February 10, 2009

  @suckoja
  จริงด้วย ลืมไปได้ไง Keyword of the day ฟังแล้วมันฮึด !!

Comments are closed.

Scroll to top