Trip Ko Kude

กลับมาแล้ว จากการไปทริปเกาะกูฎีคับ เหอะๆ ทริปนี้ได้อะไรมาเยอะเรย .. สนุก ฮา เมา เศร้า เหนื่อย ^_^ ก็จะเริ่มเล่าจากแรกสุดเลยละกัน
 
เช้าวันศุกร์ที่ 5 พ.ค. ครับ ตื่นมาเกือบๆตีห้า เก็บของเพิ่มอีกนิดหน่อยเพราะว่าเมื่อวานเก็บแบบขำๆ ยังไม่เรียบร้อยดี ตีห้าครึ่งก็เดินออกไปขึ้นแท๊กซี่ ซึ่งเงียบเรียกมาจากบ้าน มารับ แล้วก็ไปรับ ฝน บัว เสดแล้วก็ใช้เวลาประมาณสี่สิบนาทีก็มาถึงเอกมัย ประกฎว่ามาถึงกลุ่มแรกคับ ฮ่าๆ แล้วแป๊บนึงก็ตามมาด้วย เป็ด วะ ทู เปิ้ล โดม อีกแป๊บนึงตุ้มก็มาถึง ก็ได้ซื้อตั๋วรถทัวไป – กลับ บ้านเพ คนละ 297 B ทั้งหมด สิบสองคน แต่ถ้าดูดีๆจะเห็นนะว่ที่บอกชื่อไปยังไม่ครบ เพราะว่ามีสองสาวผู้ที่น่าเป็นห่วงเรื่องเวลาโครตๆ คือ แจนกะแอ๊น นัดกันอย่างดิบดีสุดท้ายกว่าพี่แกจะขึ้นแท๊กซี่ก็หกโมงครึ่ง มาถึงก่อนรถออกห้านาที เหอะๆ ทำเอาตื่นเต้นกันเล็กๆน้อยๆ เมื่อครบแล้วก็ได้ขึ้นรถ ซึ่งมุ่งหน้าสู่ อ.บ้านเพ จ.ระยอง

         

 
 
พอมาถึง อันดับแรกก็กินข้าวเรยคับมื้อนี้กินแบบธรรมดา เพราะยังอยู่ระหว่างเดินทาง กินเสร็จแล้วก็ซื้อของที่จะไปกินที่เกาะ ก็แยกย้ายกันไปซื้อ พร้อมกับโทรนัดเรือที่จองไว้ซื้อของเสร็จเหมารถสองแถวไปขึ้นเรือที่รีสอร์ทจารุวรรณอะไรซักอย่างนี่แหละ เรือที่นัดไว้เป็นสปีดโบท แต่มันลำเล็กนังได้สิบคนเอง แถมมีของด้วย ก็สองรอบคับท่าน เมื่อมาถึงเกาะ ก็รู้สึกดีคับ ทะเลๆๆๆ แต่เกาะนี้ไม่ค่อยมีหาดทรายขาวๆ เหมือนเกาะเสม็ดเลย เมื่อขนของเก็บของเข้าบ้านพัก ทำความสะอาดบ้านเล็กน้อย ก็พักผ่อน เดินเล่นถ่ายรูป มีกิจกรรม North Pole Challenge ฮ่าๆ เดี๋ยดูจากรูปก็จะเห็นคับ เสียดายที่ไม่ได้ขึ้นไปด้วย เพราะกล้องที่ถืออยู่ในมือมันมีค่าเกินกว่าจะไปปีนป่ายๆ  เอิ้กๆ แล้วก็ไปเล่นน้ำกัน เล่นน้ำไปได้นิดเดียวเพื่อนเงียบก็ไม่มีอะไรทำคับ เอาเท้าไปเหยียบหอยเม่นซะงั้น หนามมันหักติดมาสองอัน เลยเลิกเล่นกันหมดเลย ตอนเย็นๆก็เริ่มก่อไฟ ปิ้ง ย่าง อาหารทะเลกัน แล้วก็ทะยอยกันอาบน้ำ แล้วก็แน่นอน มากันแบบนี้เราก็ได้แสดงผีมือ Killer กันอย่างสนุกสนาน (แต่ไมกูโดนโหวดออกบ่อยจังวะ ไม่เชื่อใจกันเร้ยยยย) พร้อมกันนั้น ก็นั่งดื่มเหล้ากันอย่างหนุกหนาน สุดท้ายก็เหลือเรากะเป็ด และ ฝน นั่งคุยกันถึงเกือบตีสาม ปรึกษาปัญหาชีวิตเล็กน้อย ขำๆ (มั้ง) แล้วหัวถึงหมอนก็หลับไป

         

 
เช้าวันต่อมา ตื่นแปดโมงซะงั้นนอนก็นอนหลังสุด ไอเป็ดกว่าจะตื่นก็สิบโมงกว่า เหอะๆ ก็ตื่นมาทำนู่นทำนี่ขำๆ ตอนเที่ยงก็ไปกินข้าวบนร้านอาหารซึ่งมีร้านเดียวบนเกาะ แล้วก็มีความเห็นกันว่าอีกคืนไปพักที่เสม็ดกันดีกว่า อันเนื่องมาจากความไม่สะดวกหลายๆอย่างบนเกาะนี้ บ่ายสามครึ่งก็ขึ้นเรือสปีดโบทลำเดิมมุ่งหน้าสู่เกาะเสม็ดคับ มาถึงเพื่อนๆดีใจกันใหญ่ เพราะสถาพที่พักที่เกาะกูฎี ไม่ค่อยน่าประทับใจ เย็นๆก็ออกไปเตะบอลคับ เหนื่อยๆแล้วก็เล่นน้ำ อ้อยังไม่ได้บอกว่าพักที่อ่าวทับทิม (ทำไมอ่าวนี้เกย์มันเยอะจังวะ เยอะโครตๆเลย เห็นแล้วอยากฆ่าคนฮ่าๆ) เล่นน้ำเสดอาบน้ำอาบท่า แล้วก็ไปกินข้าวกันใต้แสงเทียน เครียดครับ บรรยากาศแบบนี้ เห็นเพื่อนๆมากะแฟนแล้วอิจฉาโว้ยยย อิ้กๆ พอๆ เล่าต่อๆ ก็กินข้าวเสร็จก็สี่ทุ่มนิดๆ ก็เสต็ปเดิมคับ เล่นไพ่ กินเหล้า คืนนี้แอ๊น วะ เป็ด แจน มานั่งขำๆกัน แต่รู้สึกจะกึ่มกว่าเมื่อวานหน่อยนึง แถมวะถ่ายวีดีโอไว้ด้วย ฮาคับ เดี๋ยวได้มาจากตุ้มแล้วจะแจกจ่ายอีกทีนะ คนนี้ก็หลับไปซักตีสามหรือตี่สี่ได้มั้ง (ตอนนั้นไม่รู้เวลาแล้ว เอิ้กๆ)
 
วันสุดท้ายตื่นมา แปดเก้าโมงได้ก็ทะยอยอาบน้ำ เพราะต้องเช็คเอาท์ก่อนเที่ยงแล้วก็มากินข้าวกัน ถ่ายรูปๆๆๆๆ แล้วก็มีวูบนึงที่เพื่อนๆยังไม่อยากลับกัน อยากอยู่ต่ออีก แต่ก็แน่นอน งานเลี้ยงย่อมมีวันเลิกราและแล้วเราก็ ขึ้นเรือกลับฝั่งมาประมาณบ่ายสองนิดๆ และนึกขึ้นได้ว่าพลาดไปอย่างนึง คือ ตอนมาถึงไม่ได้ไปบุคเวลาขากลับไว้ ปรากฎว่า ฮ่าๆ รอบต่อไปที่ขึ้นได้ก็คือทุ่มนึง เอิ้กๆ ก็อึ้งกันไปพักนึง แต่ทำไงได้เนอะ ก็ต้องรออยู่ดี ก็เลย ไปเตรียมของกินเล็กๆน้อยๆ ไปนั่งเล่น Killer กันริมทะเล แป๊บๆ ก็หกโมงครึ่ง กลับมาที่ท่ารถ ขึ้นรถได้จิงๆตอนทุ่มครึ่ง แล้วก็มุ่งหน้ากลับเข้าสู่กรุงเทพฯคับ ถึงเอกมัยห้าทุ่มเรียกแท๊กกลับบ้าน ทำนู่ทำนี่นิดหน่อยแล้วก็นอนคับ

         

 
Detail
วันที่ 5 – 7 พ.ค. 49
สถานที่ : เกาะกุฎี เกาะเสม็ด
จำนวน : 12 คน [แก้ว ฝน แจน แอ๊น เป็ด วะ โดม ตุ้ม ทู เปิ้ล บัว เงียบ]
ค่าใช้จ่าย : ประมาณ 1800 B
 
——————————————-
 • ภาพสวยๆจากทริปนี้ได้มารับรับความอนุเคราะห์กล้องจาก พี่หนึ่ง คับ^^
 • แอ๊นอย่าเครียดนะเว้ย
 • เดี๋ยววันที่ 11 นี้มีไปตรังอีกทริปนึงแล้วจะมาเล่าให้ฟังอีกนะ
 • อัพ รูปงานบวชพูมเพิ่มแล้วนะ
 • รูปและวีดีโอ จะทยอยเอาลง Gallery ที่ http://ziithome.no-ip.org/gallery  นะ
 ——————————————-

4 Comments

 1. n a m t a n
  May 16, 2006
  อิจฉาจังได้ไปเที่ยวด้วยอ่ะ คราวหน้าถ้าไปอีกน่ะ
  อย่าลืมของฝากนะแก้ว
 2. Prae :)
  May 12, 2006
   
  ฮือ….ไปด้วยๆๆๆๆๆ
  ><
   
  คิดถึงทุกๆคนจัง
  จริงๆนะ..
 3. Mook Sinecurve
  May 10, 2006
  น่าสนุกดีแฮะ..
  เอารูปมาแทรกยังไงเนี่ย??
   
  (สมองด้านศิลป์เกี่ยวกับ
  การเรียงลำดับอ่านเรื่องให้เข้าใจตรงไหนนี่?)
 4. Jester
  May 8, 2006
  ขอเบอสาวใส่แว่นค๊าบบบบบบ…อิอิ (อยากรู้จัก แต่คงทำได้แค่มอง กะซิกๆๆ )

Comments are closed.

Scroll to top