Different

 
😛 ได้เขียนหลายวันเลย วันนี้อารมณ์อยากเขียนอะไรก็ไม่รู้ เลยมาอัพสเปซหน่อยดีกว่า หลังจากพึ่งกลับจากไปส่งพี่ที่สนามบินใหม่มา
 
เพิ่งจะเคยเข้าไปที่อาคารผู้โดยสารครั้งแรก แต่รู้สึกว่าจะไม่ใหญ่อย่างที่คิดแฮะ การที่มันรวมเอาอาคารต่างประเทศกับภายในประเทศไว้ที่เดียวกัน
 
กลับทำให้รู้สึกว่าน่าจะสร้างให้ใหญ่กว่านี้อีกเยอะ แต่จิงๆแล้วส่วนที่ใหญ่ขึ้นมากๆ คงเป็นส่วน Gate ที่จะไปขึ้นเครื่องมากกว่าดูจากแผนที่แล้ว ก็เยอะอยู่
 
แต่ส่วน Check-in ไม่ได้ใหญ่ขึ้นซักเท่าไหร่เลย… อีกอย่าง เรื่องห้องน้ำนี่สมคำล่ำลือจิงๆ เล็กมากแถมดูแล้วไม่ค่อยสมกับสนามบินดีๆเลย
 
 ห้องน้ำโรงหนังบางทียังดูดีกว่าอีก 😛
 

 
พอแระเรื่องสนามบิน มาเรื่องนี้บ้างดีกว่า วันนั้นไปเดินพันทิพย์ ก็ได้เจอเรื่องอะไรแปลกๆดี เรื่องแรกคือตอนเดินออกมาจากพันทิพย์
 
มีป้าคนนึงแกเข้ามาถามว่าฟังภาษาอิสานได้มั้ย เราก็บอกว่าฟังไม่ค่อยได้ ป้าแกก็ถามทางไปบางกอกน้อยหรืออะไรซักอย่างนี่แหล่ะ
 
ไอเราก็ไม่รู้ว่าจากตรงนั้นจะไปยังไง ก็บอกไปว่าไม่รู้ถามไปถามมาสุดท้ายมาลงที่คำว่า พอมีเศษตังให้ป้าบ้างมั้ย… ไอเราน่ะ ตังก็พอมีอยู่บ้าง
 
แต่ยังไม่ทันคิดก็บอกว่าไม่มีแล้วเดินออกมาเลย แล้วหันกลับไปดูป้าแกก็เดินกับเด็กผู้ชายอีกคน …. ตอนเดินก็คิดๆแล้วก็รู้สึกผิด ว่าทำไมไม่ให้เค้า
 
แต่อีกใจนึงก็รู้สึกว่าไม่อยากตกเป็นเหยื่อของการหลอกลวงคนโดยเอาความสงสารของคนอื่นเป็นเครื่องมือ สุดท้ายแล้วเราก็ไม่รู้หรอกว่าป้าคนนั้นไม่มีตังกลับบ้านจิงๆ
 
หรือว่าเดินขอเงินคนอื่นไปเรื่อยๆ  …
 

 
 
ตอนขากลับก็มีเรื่องให้สดุดอีกเรื่องนึง ก็คือ ซื้อตั๋วรถไฟฟ้าแล้วก็ขึ้นไปรอรถอยู่บนชานชลา ตอนเดินขึ้นไปก็เห็นมีผู้ชาย-หญิง สองสามคนยืนอยู่
 
เราก็ไม่ได้สนใจ แต่ดูๆเหมือนเค้างอนกันอยู่ (นี่ขนาดไม่สนใจนะเนี่ย เดี๋ยวๆ อย่าเข้าใจผิด ต้องอ่านให้จบก่อนแล้วจะรู้ว่าทำไมถึงเดาว่าเค้างอนกันอยู่)
 
เราก็เดินมารอรถตรงริมขอบ ยืนๆอยู่ก็เห็ผู้ชายคนนั้นลุกนั่งสักสิบครัง เสร็จแล้วคราวนี้ก็ลงไปวิดพื้น ใช่แล้ว คุณอ่านไม่ผิด วิดพื้น พร้อมกับนับด้วย
 
 ไอเราก็ไม่กล้าจะฮามาก แต่ก็อะนะมองๆไปมันก็น่ารักดี ผู้ชายคนนึงกำลังวิดพื้นต่อหน้าผู้คนมากมายบนสถานีรถไฟฟ้าเพื่อขอคืนดี ทำไปได้…
 
เหอะๆ แต่รู้สึกว่าแฟนเค้าก็ไม่หายมั้ง … เอิ้กๆ
 
 


 
ปล.หวังว่าเพื่อนทุกคนคงสบายดีนะ ใครเป็นไงก็ส่งข่าวคราวกันบ้างนะ 😛

6 Comments

 1. Mook Sinecurve
  December 15, 2006
  Hey,ดีค้าบ, ไม่ได้แวะมานานเช่นกัน…
  นึกว่าเลิกเล่นไปแล้วซะอีก-คุณแก้ว
  เจ้าคนที่วิดพื้นนั่นนายเองป่าว โฮะๆ

  (นี่ชื่อแก้วจริงๆหรอเนี่ย..นึกว่าชื่อเงาะซะอีก หุๆ)

 2. ?
  December 10, 2006
  บังเอิญมาเจอ space พี่แก้ว
  สวัสดีนะคะ
  ทายซิใครเอ่ย อิอิ
  แล้วเจอกันน๊าาา
 3. <"F+(",)+N?">
  December 10, 2006
  แก้วๆ รู้ป่ะก่อนขึ้นเครื่องฝนซื้อhand cream ใน Duty Free อะ  แบบว่ามันก็แพ็คดีนะ  เห็นว่ามันถูกกว่าที่เมกา  ซวยอะ โดนยึดเลย เพราะเค้าห้ามเอาขึ้นเครื่องไปนิวยอร์คอะ  เวรกรรม  เสียตังค์ 1200 ฟรีเลย!!!!
 4. NoOk
  December 10, 2006
  Nook ka
  ไม่ได้สนใจแฮ่ะๆๆ  แต่รายละเอียดครบเรยนะเนี่ยะ รู้ด้วยว่าแฟนเค๊ายังงอนไม่เลิก นี่ถ้าสนใจหน่อยคงรู้ว่าเค๊าทะเลาะกันเรื่องไร อิอิ
 5. Kwang
  December 9, 2006
  เจ๋งอ่ะ จะเก็บไว้ไปใช้บ้าง แต่ก็น่าสงสารผู้ชายเหมือนกันเนอะ…อิอิ
   
 6. Jester
  December 8, 2006
  กรี๊ดๆ เป็นไอเดียที่เวรี่เกรทมากๆ ต้องเอาไปลองบ้างแล้ว …

Comments are closed.

Scroll to top