ลาก่อนครับตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย

เดือนนี้เป็นเดือนแห่งการเปลี่ยนแปลงอีกครั้งในชีวิตของผม…

หลังจากจบม.ปลาย สอบเอ็นทรานซ์เข้ามหาลัย… จนถึงรับปริญญา มาถึงวันนี้การทำงานที่ตลาดหลักทรัพย์ครบ 3 ปีกว่าๆ ก็เป็นอันสิ้นสุดลง …

แน่นอนว่าระหว่างการเปลี่ยนแปลงครั้งนี้ มีอะไรให้คิดเยอะแยะมากมาย เช่น


ที่ทำงานใหม่จะเป็นอย่างไรบ้าง ?

ความสัมพันธ์กับเพื่อนๆพี่ๆในทีม จะยังรู้สึกดีต่อกันใช่มั๊ย ?

แล้วที่ใหม่ล่ะ เพื่อนๆพี่ๆร่วมงานเราเค้าจะยินดีต้อนรับเราใช่มั๊ย ?

ต่อไปต้องเดินทางไกลขึ้น จะเหนื่อยมั๊ยนะ ?

จะลาออก เราต้องทำเรื่องยังไง ? แล้วจะบอกพี่ๆเพื่อนๆว่ายังไง

ถ้ามีใครซักคนอยากให้อยู่ต่อ .. เราจะตอบเค้าอย่างไร ?

เราคิดดีแล้วใช่มั๊ย ?

ยังมีงานอะไรค้างคาอยู่รึป่าว ?

ถ่ายทอดงานล่ะ ? ต้องทำยังไง ?


ทั้งหมดทั้งปวงล้วนเป็นคำถามที่วนไปเวียนมา บ้างก็หาคำตอบได้ บ้างก็หาคำตอบไม่ได้ … แต่หลายๆครั้งก็ได้กำลังใจจากคนรอบข้าง ช่วยให้เราผ่านความคิดอันวนเวียนออกมาได้

หรือว่า… นี่คืออีกก้าวหนึ่ง ของการเป็น “ผู้ใหญ่”


ข่างล่างนี้เป็นอีเมลที่ผมส่งเพื่อลาพี่ๆใน SET ขอเก็บไว้ตรงนี้เป็นอีกความทรงจำนึงที่สวยงามหลังจากเวลา 3 ปีกว่าๆผ่านไป…. วันนี้ก็เป็นวันสุดท้ายที่ผมจะมาทำงานที่นี่แล้ว ผมจึงถือโอกาสนี้บอกลาพี่ๆเพื่อนๆทุกคนครับ ซึ่งตลอดเวลาที่ผ่านมาพี่ๆเพื่อนๆที่นี่ล้วนดีกับผมมากมาย…  มากจนผมรู้สึกเสียใจที่ต้องเดินจากบ้านหลังนี้ไป…

ผมอยากจะ”ขอขอบคุณ”เพื่อนๆพี่ๆทุกคน ที่คอยสอนสั่งสิ่งๆต่างๆตลอดมา หลายๆครั้งผมทำผิด หลายๆครั้งผมใจร้อน ก็ได้พี่ๆคอยช่วยแนะนำ ซึ่งทำให้ผมได้เรียนรู้เติบโตขึ้นเป็นอย่างมาก จากจุดเริ่มต้นเป็นเด็กจบใหม่ที่ไม่ค่อยรู้อะไรมากมาย ค่อยๆได้รับประสบการณ์ทำงาน ได้รับความใจดีเอิ้อเฟิ้อจากพี่ๆเพื่อนๆ ได้รับการให้อภัย… ขอขอบคุณมากครับ ผมพูดได้เต็มปากว่าผมภูมิใจที่ได้มาทำงานที่นี่ มาอยู่ทีมๆนี้ ที่มีพี่ๆเพื่อนๆทุกคนครับ

อีกอย่างที่ขาดไม่ได้คือ ผมขอกล่าวคำว่า”ขออภัย”กับเพื่อนๆพี่ทุกคนครับ ผมเชื่อว่าหลายๆครั้งผมคงทำให้พี่ขุ่นเคืองหมองใจ ทั้งจากการทำงานและหลายๆครั้งการพูดเล่นของผมซึ่งเหมือนว่าจะเป็นการไม่เคารพพี่ๆ บางครั้งผมยังแกล้งพี่ๆด้วยซ้ำไป แต่ทั้งหมดผมทำไปด้วยความรักและแค่เพียงเพื่อให้เกิดความเฮฮาสนุกสนานเท่านั้น ส่วนพี่ๆ User ก็มีหลายๆครั้งที่ผมช่วยเหลือพี่ๆไม่ได้อย่างที่ควรจะเป็น หรือทำงานผิดพลาดไปบ้าง ก็ต้องขออภัยพี่ๆมา ณ ที่นี้ด้วยครับ พี่ๆ System ก็เช่นกันต้องขออภัยในหลายๆครั้งที่ผมอาจจะกดดันหรือมีบ้างที่เราโต้เถียงกัน แต่ขอให้รู้เถอะครับว่าทั้งหมดนั้นผมทำไปเพราะอยากให้ทุกอย่างออกมาดีที่สุด ขออภัยด้วยนะครับ

สุดท้ายผมขอขอบคุณในมิตรภาพดีๆที่ทุกคนมีให้ผม ผมเชื่อว่าสิ่งดีๆเหล่านี้จะทำให้ผมจำอยู่ในใจไว้เสมอครับ และขอให้เพื่อนๆพี่ๆมีสุขภาพแข็งแรง มีความสุขในทุกๆวัน และหวังว่าเราจะมีโอกาสพบเจอกันในวันข้างหน้าครับ


ขอบคุณมากๆครับ

แก้ว6 Comments

 1. ipungman
  August 20, 2010

  เล่มแดงมีเหมือนกันว่ะ ฮ่าๆ แต่ตั้งดองไว้นานแล้ว

  1. Kaew
   August 20, 2010

   สองเล่มนั้นพี่ที่ทำงานซื้อให้น่ะ เป็นของที่ระลึกวันนี้

 2. Mueanfan
  August 20, 2010

  คิดถึงตอนที่แม่เล่าให้ฟังว่าตอนเย็นวันที่เกษียร เดินผ่านประตูรงเรียนแล้วน้ำตาไหล สอนมาตั้ง 30 กว่าปี ^^
  ความทรงจำดีๆเนาะ ขอให้ที่ทำงานใหม่เป็นงานที่ชอบนะคะ เป็นกำลังใจให้เสมอค่ะ^^

 3. […] This post was mentioned on Twitter by idomez and ZiiT, Thomas Clover. Thomas Clover said: RT @ZiiT: iKaew.com: ลาก่อนครับตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย http://bit.ly/bvRQ6x – เพื่อนผมอารมณ์ซึ้ง […]

 4. poom3d
  August 20, 2010

  โชคดีครับ เพื่อนแก้ว

  อย่าลืม project ของพวกเรา ^^

  1. Kaew
   August 20, 2010

   แน่นอนท่าน ว่าแต่ตอนนี้ท่านมีเน็ตใช้เต็มรูปแบบรึยัง อาทิตย์หน้าผมพอมีเวลา น่าจะสร้างความคืบหน้าซักหน่อย

Comments are closed.

Scroll to top